Tới thăm quốc đảo sư tử xinh đẹp mà không nếm qua cháo ếch, cơm gà hay cua xốt cay thì quả là rất đáng tiếc!
1. Cháo ếch
Cháo ếch Singapore được những tín đồ ẩm thực xếp vào hàng một trong nhưng món ăn cần thử khi bạn đến quốc đảo sư tử này. Cháo ếch Singapore lạ ở chỗ phần cháo và nhân không được cho chung vào 1 bát mà được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu cháo trắng và 1 niêu thịt ếch. Niêu cháo trắng nở bung sánh mịn đặt ngoài thì niêu thịt ếch kho sở hữu màu vàng nâu bóng bẩy, nóng hổi chỉ nhìn thôi đã thấy siêu kích thích vị giác.
Cháo trắng sánh mịn ăn cộng thịt ếch kho vừa tươi vừa thơm ngọt thật miễn chê.
khi ăn bạn mang thể rưới nước xốt ếch vào cháo để nâng cao vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên bắt buộc lưu ý bởi món cháo ếch Singapore được chế biến khá cay cần sẽ là 1 thử thách thật sự sở hữu các người ko quen ăn cay.
2. Tào phớ
Tào phớ là món tráng miệng giản dị được khiến từ óc đậu phụ chan sở hữu nước đường được bán rất đa dạng trên đa dạng con phố của Singapore. Món ăn này gồm các lát tào phớ trắng non, mềm và ngậy ngậy bùi bùi, hài hòa mang vị ngọt của nước đường làm cho thành món giải khát được phần lớn người đam mê. Tào phớ Singapore sở hữu thể ăn nóng hoặc lạnh. bên cạnh kiểu ăn truyền thống, món ăn này còn có thể thêm các cái toppings như thạch, trân châu hay thêm sữa đậu nành.
3. Cua xốt ớt
đề cập tới ẩm thực đường phố ở Singapore mà không đề cập tới món cua xốt ớt thì quả là 1 thiếu sót to. Món cua xốt ớt ngon nhất buộc phải đề cập đến công của phần nước xốt, đó là nước xốt được làm từ ớt và tương cà, tỏi, dấm gạo rồi đánh sệt có bột mì và trứng tạo nên một đồ vật hỗn hợp sóng sánh, mịn màng cay cay ngọt ngọt và thơm nồng giúp đánh thức vị giác của thực khách. khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm xốt rồi mới thưởng thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước xốt cay sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên được
không tính thịt cua, bạn có thể gọi thêm bánh để chấm cùng phần xốt tuyệt ngon này.
4. Mì xào tôm Phúc Kiến
Món mì xào tôm Phúc Kiến là món ăn do những cựu thủy binh người Phúc Kiến đến từ miền Nam Trung Quốc sáng tạo ra. Món ăn này gồm mỳ sợi vàng xào cộng nước súp hầm và những mẫu nhân như trứng, nước tương, tôm, giá và mực ống. sở hữu thể kể phần nước súp là 1 phần quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Nước súp hầm được nấu từ đầu tôm, ngao, cá khô… khi xào mì, đầu bếp sẽ thêm nước hầm vào chảo xào cho tới lúc mì khô cạn nước để tăng độ ngọt cho món ăn.
5. Cơm gà Hải Nam
Món cơm gà Hải Nam trứ danh được các cư dân trên đảo Hải Nam mang theo khi di cư sang Singapore. Món ăn này nức tiếng với phần cơm thơm ngon, hạt cơm săn và dẻo màu vàng óng còn gà thì mềm ngọt. bí quyết chế biến cơm gà cũng ko phải quá khó, cơm được nấu từ nước luộc gà sau đó rang sơ qua với với mỡ gà để tạo màu và khiến cho săn hạn cơm. Món ăn phục vụ kèm nước lèo gà, dưa leo và xốt gừng. Bởi đây là một món ăn ngon và tiện nên nó phát triển thành 1 trong những món ăn nhiều nhất của Singapore.
6. Satay
Satay hay món thịt xiên nướng là 1 món ăn đường phố ko chỉ được người dân Singapore yêu thích mà còn được du khách đón nhận hết lòng. Món ăn là các xiên thịt được nướng thêm bếp than hoa, quét thêm 1 lớp dầu để sở hữu màu vàng ngon mắt. ngoại trừ các gia vị ướp thịt thông thường như hành tỏi, xả, thịt nướng satay còn được ướp sở hữu xốt đậu phộng – dòng gia vị tạo buộc phải hương vị đặng biệt cho món ăn. Món ăn này phổ biến tới mức ở những chợ ẩm thực bạn với thể thấy hàng tá những quầy hàng bán món ăn này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét