Nổi tiếng là thành phố biển mang phong cảnh thơ mộng lãng mạn, Đà Nẵng còn có những món ăn tuy mộc mạc nhưng lại thấm đẫm hồn quê chân chất, đậm đà. Hẳn ai đã từng tới du lịch Đà Nẵng sẽ luôn vương vấn hương vị của món bún mắm nêm, món ăn tưởng như dân dã nhưng lại siêu nặng tình của người dân nơi này.
>>> Du lịch biển bắc mỹ an ở đà nẵng
Bún mắm nêm của Đà Nẵng luôn được lòng những du khách nhờ hương vị đặc trưng siêu đỗi thơm ngon đậm đà. Vị thơm của mắm, mùi béo ngậy của heo quay hay heo luộc, mùi của sate ớt ngòn ngọt, cay xè quyện mang mùi chả bò, thêm 1 ít những mẫu rau thơm, đậu phộng rang. Chỉ nên đề cập tới thôi cũng khiến ta chóp chép như hương vị đấy đang vương vấn nơi đầu lưỡi.
Chế biến món Bún mắm nêm theo hương vị của người Đà Nẵng không khó bởi nguyên liệu hầu như sẵn có và cực kỳ dễ tìm. Nhưng khâu quan trong nhất chính là pha chế mắm.
Mắm nêm là cái mắm rất nức tiếng ở miền Trung. Mắm thường được làm cho từ cá cơm, ngoại trừ ra có thể là cá nục, cá trích…Để tạo bắt buộc những hương vị mắm nêm thơm ngon như thế cần trải qua quá trình muối mắm đặc trưng.
Để sở hữu 1 tô bún mắm nêm ngon trước hết mắm nêm buộc phải ngon rồi tiếp theo mới là các thành phần phụ ăn tất nhiên. Trước hết buộc phải chọn sắm chiếc mắm ngon, nguyên chất, với mùi thơm lừng. Hơn nữa để cho mắm nêm vươn lên là hấp dẫn hơn đòi hỏi cần sở hữu nghệ thuật pha chế mắm.
Mắm nêm nguyên chất đem xay nhuyễn lấy nước, sau đấy nêm vào thêm những nguyên liệu khác như thơm băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn, ớt xay, đường, bột ngọt và vắt vào đó 1 ít chanh. Như vậy ta đã xong khâu pha chế mắm, chén mắm thành phẩm được đánh giá ngon khi với hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại.
Bún mắm nêm sẽ trở nên ngon hơn lúc ăn có nhiều rau sống. Rau sống buộc phải có xà lách, dưa leo, rau thơm, khế, chuối chát, đu đủ bào…
Sau lúc những nguyên liệu được chế biến xong là khi chúng ta có thể thưởng thức các tô bún mắm nêm thơm nức của người Đà Nẵng.
Rau sống xuống dưới đáy tô, sau ấy cho bún lên tiếp đến là những nguyên liệu ăn kèm như thịt heo quay, nem chua, chả, dưa leo… rau thơm xắt nhỏ rắc lên trên tất nhiên 1 ít đậu phộng rang cộng mang lớp mắm nêm chan đều bên trên. Hương vị thật độc đáo!
>>> Xem ngay: kinh nghiệm đi thăm quan đà nẵng
cái tanh tanh của mắm biến mất giữa hương thơm dịu dàng của lá rau húng, rau bạc hà, rồi dòng mềm mại của sợi bún quyện thật đều sở hữu loại sền sệt của mắm, giòn tan của thịt quay và vị chua dịu dàng của miếng nem chua lại thêm vị cay xé lưỡi của ớt khiến cho bạn vừa ăn vừa buộc phải sụt sùi, xuýt xoa. nếu ai đã từng một lần thưởng thức món bún mắm nêm thì chỉ tưởng tượng thôi, bạn đã muốn đặt chân đến Đà Nẵng để thỏa mãn cơm thèm.
Bình dị như chính tính cách và con người miền Trung, bún mắm như có cái hồn của người Đà Nẵng đặt vào trong đó. Để chỉ dẫu 1 lần tới thưởng thức thôi, bạn như hiểu cả tấm chân tình của người dân nơi đây mộc mạc nhưng lại rất thân thiện vương vấn bước chân du khách.
Nguồn: http://danangsensetravel.com/dam-da-huong-vi-bun-mam-nem-da-nang-n.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét